Kansai, Travel

48 ชม.ในเกียวโต เที่ยวสถานที่สุดประทับใจที่มีบรรยากาศอบอุ่นและโรแมนติก

ทริป 48 ชม. กับเส้นทางตามหาความรักที่เกียวโตนี้จะพาทุกท่านไปสัมผัสกับมนตร์เสน่ห์ของเมืองเก่า ที่ผสมผสานไปด้วยเอกลักษณ์ของวัฒนธรรมที่น่าสนใจ ความงามของธรรมชาติและอาหารท้องถิ่นเหมือนในหนังเรื่อง พรุ่งนี้ผมจะเดตกับเธอคนเมื่อวาน ( Tomorrow I Will Date with Yesterday's You : ぼくは明日、昨日のきみとデートする (2016))  ใครอยากเก็บประสบการณ์เที่ยวเกียวโตแบบอบอุ่นหัวใจ เชิญตามเรามาได้เลย

เลือกอ่านได้เลย!

Day 1

9 AM – เดินเล่นบนเส้นทางสายความรักที่ศาลเจ้า Kifune (貴船神社)

ไปเสริมดวงเรื่องความรักที่ศาลเจ้า Kifune ศาลเจ้าแห่งนี้ได้รับการขนานนามว่าเป็นสถานที่ของการมอบโชคทางความรัก จุดเด่นของที่นี่คือบันไดที่ทอดยาวไปสู่ศาลเจ้าซึ่งมีชื่อว่า "Koi no Michi" แปลว่า "เส้นทางแห่งความรัก" ใช้เวลาเดิน 30 นาที ตลอดทางเดินคุณจะได้พบกับความสงบเงียบ และสัมผัสได้ถึงธรรมชาติอันบริสุทธิ์

วิธีการเดินทาง: จากสถานีเกียวโตนั่งรถไฟใต้ดิน Karasuma Subway Line ⇒ Kokusaikaikan Station ⇒ เดิน 1 นาทีไปต่อรถบัส Kyoto Bus Route 52 ⇒ ลงที่ Kibuneguchi Bus Stop ⇒ เดิน 1 นาทีไปป้ายรถบัส Kyoto Bus Route 33 from Kibuneguchi Train Station ⇒ Kibune Bus Stop ⇒ เดิน 5 นาที ถึงศาลเจ้า Kifune Shrine

เวลาทำการ: 9.00 – 16.30

Website: http://kifunejinja.jp/ , https://www.discoverkyoto.com/places-go/kifune-shrine/

Google map: Kifune Jinja Shrine

11 AM – เพลิดเพลินกับมื้อเที่ยงท่ามกลางน้ำตกที่ร้านอาหาร Kibune (貴船荘)

ภายในบริเวณใกล้ๆ ศาลเจ้า Kifune มีร้านอาหารสไตล์ Kawadoko ซึ่งคือการเพลิดเพลินกับมื้ออาหารท่ามกลางสายน้ำและธรรมชาติโดยการนั่งทานบนเสื่อทาทามิแบบญี่ปุ่น ร้านอาหารมีชื่อว่า Kibune อาหารที่เสิรฟจะเป็นสไตล์ญี่ปุ่นที่เรียกว่า Kaiseki ซึ่งเป็นอาหารแบบดั้งเดิมแบบเกียวโต

ราคาตั้งแต่ประมาณ 1,000 – 7,000 บาท หรือ 3,000 ถึง 20,000 เยนต่อคน
Website: https://www.kibunesou.com/en/
เวลาทำการ: 11.00 – 21.00
Google map: Kibunesou

1 PM – ราเมงสูตรเด็ดของเมืองเกียวโตที่ Kyoto Ramen Koji (京都拉麺小路)

เผื่อไคเซกิไม่ทำให้อยู่ท้อง กินกันต่อกับราเมนร้อนๆ กับถนนสายราเมง Kyoto Ramen Koji ตั้งอยู่ที่สถานีเกียวโต เมื่อมาถึงสถานีให้ขึ้นไปที่ชั้น 10 คุณจะพบกับการรวมตัวกันของร้านราเมงชื่อดัง 8 ร้านซึ่งแต่ละร้านมีราเมงที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง เช่น ราเมงซุปโชยุ ซุปมิโซ หรือ ซุปรสเผ็ด

Website: https://www.kyoto-ramen-koji.com/english/index.html

ที่อยู่: Kyoto Station Building (West Zone), 10th Floor, at the south side of the department store and DaiKaidan

เวลาทำการ: 11.00 – 22.00 (Last order 21.30)

4 PM – ตามหาร้านกาแฟสุดชิคบนเส้นทางสายปรัชญาที่ Tetsugaku no Michi (哲学の道)

เดินเล่นริมน้ำบนเส้นทางสายปรัชญาที่มีชื่อว่า Tetsugaku no Michi เส้นทางนี้สวยงามและโด่งดังไปทั่วญี่ปุ่นโดยเฉพาะในฤดูใบไม้ผลิ ต้นซากุระจะเรียงรายไปตามทางเดินทำให้เรารู้สึกเหมือนเดินอยู่ใต้หลังคาของดอกซากุระ ในฤดูร้อนจะสามารถเห็นหิ่งห้อยในแม่น้ำได้ด้วย ถนนสายนี้เป็นแหล่งรวมร้านคาเฟ่ชิคๆจึงเป็นจุดพักผ่อนที่ยอดเยี่ยม หนึ่งในร้านกาแฟที่แนะนำคือ Yojiya Café ที่เมนู Macha Cappuccino ได้รับความนิยมอย่างมาก

Yojiya café (よーじやカフェ 銀閣寺店)

วิธีการเดินทาง: ทางเดินนี้อยู่ระหว่างวัดกินคะคุจิ (Ginkakuji)และวัดนันเซนจิ (Nanzenji)

เวลาทำการ: 10.00 – 18.00

Website: http://www.yojiyacafe.com/index.html

Google Map: Yojiya Cafe Ginkakuji

7 PM – มุ่งหน้าไป Gion สัมผัสวิถีชีวิตเกอิชา (祇園) ต่อด้วยมื้อค่ำที่ Gion Gyuzen (祇園 牛禅)

เมื่อตกกลางคืนให้ตรงไปย่าน Gion ย่านเกอิชาที่โด่งดังที่สุดในญี่ปุ่น ร้านค้า โรงน้ำชาและร้านอาหารต่างๆในย่านนี้จะจุดตะเกียงเมื่อยามค่ำคืน ทำให้เส้นทางนี้มีมนตร์ขลัง และที่น่าตื่นเต้นคือคุณอาจจะโชคดีได้เห็นเกอิชาหรือไมโกะ ท่วงท่าการเดินที่สง่างามของเหล่าเกอิชาและไมโกะจะทำให้คุณรู้ทันทีว่าพบตัวจริงเข้าให้แล้ว

วิธีการเดินทาง: จาก Kyoto Station นั่งรถบัสสาย 100 หรือ 206 ใช้เวลา 20 นาที ลงที่ป้าย Gion bus stop

ปิดท้ายทริปที่อบอุ่นไปกับบุฟเฟ่ต์ชาบู สุกี้ยากี้ สไตล์ญี่ปุ่น สุดอลังการที่สุดในย่าน Gion ร้านเนืองแน่นไปด้วยลูกค้า โต๊ะเต็มตลอดเวลา นอกจากเนื้อวัวที่เป็นไฮไลท์เด็ดของร้าน ยังมีเนื้อหมูรวมทั้งทะเล เช่น กุ้ง หอยเชลล์ ปู ปลาหมึก เสริฟในแบบ All you can eat

Gion Gyuzen (祇園 牛禅)

เวลาทำการ: 17.00 – 23.00

ที่อยู่: Gion Kaikan 4F Yasaka-jinja mae 323 Gionmachi Kitagawa, Higashiyama-ku,, Kyoto, Kyoto

ราคาบุฟเฟ่ต์: 1,000 บาท (3,000 เยน) 120 นาที

Website: http://www.kyotokyoto.jp/dining_cafe/de006/index.html

Google map: Gion gyuzen

Day 2

9 AM – อาหารเช้าแบบจัดเต็มที่ตลาด Nishiki (錦市場)

เริ่มเช้าวันใหม่ด้วยอาหารเช้าแบบ Street food ที่ตลาด Nishiki ที่นี่เป็นแหล่งรวมของกินกว่า 100 ร้านให้เลือกชิมกันอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็นยากิโทริ หรือ ซาชิมิสดๆ ตลาด Nishiki เป็นตลาดชื่อดังในเกียวโตที่มีชีวิตชีวาและผู้คนพลุกพล่านตลอดเวลา

เวลาทำการ: 9.00 – 18.00 (ปิดวันจันททร์กับพุธ)

วิธีการเดินทาง: นั่งรถไฟจาก Kyoto station สาย Karasuma Subway Line  ไปลงที่ Shijo Station หลังจากนั้นเดินประมาณ 5 นาที

11 AM –  นั่งรถไฟสายโรแมนติก Sagano Romantic Train (嵯峨野観光鉄道) และดื่มด่ำกับวิวสุดอลังของ Arashiyama (嵐山)

เส้นทางรถไฟสายโรแมนติกยอดนิยมของเมืองเกียวโต รถไฟที่ใช้วิ่งยังเป็นรถไฟไอน้ำรุ่นเก่าคลาสสิค เส้นทางที่ผ่านจะเต็มไปด้วยต้นซากุระ ขนาบไปด้วยวิวแม่น้ำและภูเขา ในฤดูใบไม้ร่วงก็จะเห็นใบไม้เปลี่ยนสีหรือใบไม้แดงปกคลุมไปทั้งภูเขา รับรองว่าภาพที่เห็นจะทำให้คุณต้องหลงรัก Arashiyama

เมื่อรถไฟจอดที่ Arashiyama Torokko Station หัวใจก็จะพองโตอีกครั้งด้วยวิวทิวทัศน์ของที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดของ Arashiyama โดยเฉพาะจุดที่มีสะพาน Togetsukyo  (渡月橋) ไม่ว่าจะดูยังไงก็เพลินตาและอบอุ่นหัวใจกับวิวดอกไม้ซากุระสีชมพูสดใสในฤดูใบไม้ผลิหรือวิวภูเขาเปลี่ยนเป็นสีส้มและสีแดงในฤดูใบไม้ร่วง

1 PM – มื้อเที่ยงแบบ local ที่ร้านอาหาร Arashiyama Yoshimura (嵐山よしむら)

Arashiyama Yoshimura เป็นร้านโซบะใกล้ๆ สถานี ที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ที่สวยงามของสะพาน Togetsukyou ในบรรยากาศย้อนยุคแบบญี่ปุ่น มีเซ็ตอาหารกลางวันที่เสิร์ฟโซบะกับข้าวเทมปุระ

วิธีการเดินทาง: เดิน 3 นาทีจาก Arashiyama station

เวลาทำการ: 11.00 – 17.00

Website: https://www.remoju.com/en-us/spots/detail/60794

3 PM – เดินเล่นหรือขี่จักรยานสำรวจถนนสายป่าไผ่ที่ Arashiyama Bamboo Grove (嵐山竹林)

ต่อกันด้วยการเดินเล่นบนเส้นทางสายป่าไผ่ใน Arashiyama  ตลอดทางเดินจะตัดผ่านต้นไผ่ขนาดใหญ่และมีความน่าสนใจเป็นพิเศษตรงที่เมื่อมีลมพัดอ่อนๆต้นไผ่สูงก็แกว่งไปมาอย่างนุ่มนวล เส้นทางนี้นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นกันเองหรือขี่จักรยานหรือนั่งรถลากก็ได้บรรยากาศคลาสสิคไปอีกแบบ

7 PM – สนุกกับการทำ Okonomiyaki ที่ร้านดังอย่าง KYOTO Nishiki- warai (京都錦わらい)

 

มาถึงคันไซทั้งที ต้องกินโอโคโนมิยากิ แนะนำร้าน KYOTO Nishiki- warai ร้าน local ที่คุณสามารถลองโอโคโนมิยากิชนิดต่าง ๆ เมนูแนะนำคือ "วาไรยากิ" โอโคโนมิยากิกับบะหมี่ไข่และโซบะและ "เคียวเทะยากิ" โอโคโนมิยากิแบบกรอบนอกและนุ่มใน และเมนูอื่นๆอย่างยากิโซบะเกี๊ยวซ่าและสลัดก็พลาดไม่ได้เช่นกัน

เวลาทำการ: 11.00 – 22.00

ที่อยู่: Kyoto Station Building Specialty Store The CUBE 11F เมื่อถึง Kyoto Station Building 2F ให้ขึ้นลิฟท์มาที่ชั้น 11

Website: http://www.nishikiwarai.com/

Google Map: Nishiki Warai

11 PM – ปิดท้ายคืนพิเศษด้วยวิวเมืองเกียวโตจาก Kyoto Station Sky Garden (京都駅)

ปิดท้ายค่ำคืนสุดโรแมนติคด้วยการชมวิวกลางคืนของเมืองเกียวโตจาก Kyoto Station Sky Garden

เกียวโตเป็นเมืองเล็กๆ น่ารัก อบอุ่นและสวยงาม ยามค่ำคืนก็ยังสามารถมองเห็นเส้นขอบฟ้าที่สวยงามที่สุด สำหรับจุดชมวิวนี้ไม่มีค่าใช้จ่าย เพียงแค่คุณมุ่งหน้าไปที่สถานีเกียวโตและขึ้นบันไดเลื่อนไปจนถึงชั้นบนสุด คุณก็จะได้พบกับ Sky Garden

จบทริปตามหาความรักที่เกียวโต 48 ชม.ไปอย่างสมบูรณ์แบบและสุดประทับใจ

แหล่งที่มาและภาพประกอบ: trip101, itsyourjapan, wow-j, japan-guide, tripadvisor

Momiji

About Author

สนใจ และชื่นชอบเกี่ยวกับญี่ปุ่นในทุกแง่มุม เช่น การท่องเที่ยว ศิลปะวัฒนธรรม ภาษา บันเทิง อาหาร ประวัติศาสตร์ การ์ตูน และอื่นๆ มีประสบการณ์ใช้ชีวิตที่ญี่ปุ่น และทำงานคลุกคลีกับชาวญี่ปุ่น มีความสุขที่ได้บอกเล่าเรื่องราวต่างๆผ่านตัวหนังสือ ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมนักเขียน เพื่อบอกเล่าถึงเสน่ห์ของประเทศญี่ปุ่นในแง่มุมต่างๆให้กับผู้ที่สนใจและชื่นชอบความเป็นญี่ปุ่นได้สัมผัสด้วยนะคะ

Leave a Reply