Kanto, Travel

แนะนำ 5 ขนมของฝาก Handmade จากโตเกียวที่รับประกันความดีต่อใจทั้งคนให้และคนรับ

https://www.rusurusu.com/news/

อะไรก็ตามที่ขึ้นชื่อว่า ‘Handmade’ เราเชื่อว่ามันมีความพิเศษอยู่ในตัวมันเองเสมอ เพราะหมายความว่าของชิ้นนั้นจะมีอยู่เพียงแค่ชิ้นเดียวบนโลก นอกจากของฝากที่เป็นพวกเครื่องใช้ เราอาจจะลืมไปว่าขนมเองก็มีที่เป็นแฮนด์เมดเหมือนกัน นอกจากความอร่อยที่เราจะได้ลิ้มลองแล้ว เรายังสามารถรับรู้ได้ถึงความอบอุ่นที่เจ้าของร้านส่งผ่านมาถึงลูกค้า รวมถึงจากผู้ให้ไปถึงผู้รับด้วยเหมือนกัน งั้นเราไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่าว่า 5 ขนมของฝากแบบแฮนด์เมดที่เราจะนำมาเสนอในวันนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง

https://www.rusurusu.com/news/

หากกำลังมองหาขนมของฝากในแพคเกจน่ารักแล้วล่ะก็ ต้องมาร้านนี้เลยค่ะ คาชิ โคโบ รุสุรุสุ (Kashi koubou rusurusu : 菓子工房ルスルス) เพราะที่นี่นอกจากร้านจะตกแต่งอย่างน่ารักแล้ว ขนมคุกกี้แฮนด์เมดของเขาก็ฮิตสุดๆ แถมซื้อคุกกี้หนึ่งเซ็ตก็ยังได้กระดาษโอริกามิ (กระดาษสำหรับพับเป็นรูปต่างๆ ) บรรจุอยู่ด้วยกันภายในกล่องอย่างดี เรียกได้ว่า ซื้อฝากได้ทุกเพศทุกวัยเลยค่ะ

https://www.facebook.com/pg/kasikoubourusurusu/photos/

ตัวคุกกี้จะมีให้เลือกหลายแบบเลย อย่างเช่นรูปดาว หรือรูปนก โรยหน้าด้วยน้ำตาลรสเลม่อน กระดาษโอริกามิที่บรรจุมาด้วยกันในกล่องจะใช้เป็นแผ่นรองเวลาทานกับคุกกี้ เสร็จแล้วก็สามารถนำไปพับเล่นต่อได้ และเนื่องจากขนมของเขาเป็นแบบแฮนด์เมด บางวันอาจจะต้องสั่งผ่านอีเมลล่วงหน้าเพื่อความชัวร์ค่ะ

พิกัด : 3 Chome-31-7 Asakusa Taito-ku Tokyo-to

เวลา : 12:00-19:00 *หยุดวันจันทร์ อังคาร และพุธ

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟโตเกียวเมโทรสถานีอาซากุสะ (浅草駅) เดินต่ออีก 12 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/6dZ5U5WyVXLuZZyHA

https://www.rusurusu.com/order/

Doughnut | ร้าน Doughnut Plant

https://www.doughnutplant.jp/

ร้านต่อมาเราขอแนะนำให้มาซื้อโดนัท ของโดนัท แพลนท์ (DOUGHNUT PLANT :ドーナッツプラント) กลับไปฝากคนที่คุณรัก โดนัทแต่ละชิ้นของร้านนี้เรียกได้ว่าเป็นแฮนด์เมด ตั้งแต่ตัวขนมยันวัตถุดิบที่เลือกใช้ เพราะไม่มีทั้งวัตถุกันเสีย สารแต่งสีแต่งกลิ่นสังเคราะห์ใดๆ ทั้งสิ้น รวมไปถึงไม่มีไข่เป็นส่วนประกอบ ดังนั้นใครที่แพ้ไข่ก็ทานได้ ปลอดภัย 100%

หากซื้อกลับบ้านหลายๆ ชิ้นทางร้านก็จะจัดการบรรจุใส่กล่องให้อย่างดี บอกเลยว่าแต่ละชิ้นนั้นน่าทานมาก รับรองเลยว่าแฮปปี้ทั้งคนเลือกและคนรับ หากใครมีโอกาสได้มาร้านนี้ นอกจากเมนูธรรมดาแล้วก็อย่าพลาดเมนูเฉพาะฤดูกาลของเขาด้วยนะคะ

พิกัด : 5 Chome-18-8 Shirokanedai Minato-ku Tokyo-to

เวลา : วันธรรมดา 8:00-19:00 เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดอื่นๆ 09:00-19:00 น.

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟโตเกียวเมโทรสถานี Shirokanedai (白金台駅) ทางออก west เดินต่ออีก 2 นาที / สถานีรถไฟ JR Meguro (JR 目黒駅) เดินต่ออีก 10 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/eFPt5FqFtN4oEV5R9

https://www.doughnutplant.jp/

Taiyaki | ร้าน Naniwaya souhonten

https://findmy.tokyo/challenge/28

ขอมาต่อที่ขนมสัญชาติญี่ปุ่นกันบ้าง นั่นก็คือไทยากิ จริงๆ แล้วไทยากิในญี่ปุ่นถือว่าหาทานได้ทั่วไป แต่จะหาร้านที่ทำเองกับมือสดใหม่ทุกชิ้นและอร่อย แถมอยู่ในโตเกียวนี่ยากนะคะ และวันนี้เราก็อยากแนะนำไทยากิของร้าน นานิวะยะ โซฮงเท็น (Naniwaya Souhonten : 浪花家総本店)  จุดเด่นของไทยากิของที่นี่ก็คือเนื้อด้านนอกที่จะกรอบนอกนุ่มใน ให้รสชาติแบบต้นตำรับแท้ๆ

หากซื้อรวมกัน 5 หรือ 10 ชิ้น ทางร้านก็จะแพ็คใส่กล่องกลับบ้านให้ ทานร้อนๆ ทำใหม่ๆ นั้นดีที่สุด แต่หากอยากเก็บไว้ทานวันอื่น ทานแบบแช่เย็นก็น่าลองเช่นกัน เพราะว่าเป็นร้านอร่อย จะทานแบบไหนก็ร่อยทั้งนั้นแหละ ว่าไหมคะ

พิกัด : 1 Chome-8-14 Azabujuban Minato-ku Tokyo-to

เวลา : 10:00-19:00 น. *หยุดวันอังคาร และวันพุธที่สามของเดือน

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟโตเกียวเมโทรสถานี Azabu Juban (麻布十番駅) ทางออก 4 เดินต่ออีก 3 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/LRcvXzwbGqRnJtQH8

Kototoimonaka | ร้าน Kototoidango

https://www.remoju.com/ja-jp/spots/detail/50194

ต่อมาเราขอแนะนำอีกหนึ่งขนมญี่ปุ่นอย่างดังโงะ หลายคนอาจจะเคยเห็นเคยได้ยินมาบ้างแล้ว แต่หากมาที่ร้านโคโทโท่ยดังโงะ (Kototoidango : 老舗和菓子店 言問団子) คุณจะได้ทานขนมดังโงะแบบญี่ปุ่นแท้ๆ และอีกเมนูนึงคือขนมโมนากะ ขนมญี่ปุ่นดั้งเดิมอีกหนึ่งชนิดที่ต้องมาทานให้ได้

 

https://myrecommend.jp/japanese-sweets-52/

สำหรับวันนี้ที่เราอยากจะแนะนำเลยคือเมนู โคโทโท่ยโมนากะ ที่ทำออกมาได้น่ารักมาก เป็นลูกนกตัวน้อย มีสองแบบให้เลือกคือแบบไส้ถั่วเหลืองและแบบไส้ถั่วแดง และเนื่องจากขนมดังโงะนั้นซื้อแล้วต้องทานภายในวันนั้น เก็บไว้นานอาจจะเสียก่อนได้ชิม จึงไม่มีอะไรเหมาะไปกว่าการซื้อโคโทโท่ยโมนากะกลับไปฝากที่บ้านแล้วล่ะ

พิกัด : 5 Chome-5-22 Mukojima Sumida-ku Tokyo-to

เวลา : 9:00-18:00 น. *หยุดทุกวันอังคาร

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Asakusa (浅草駅) เดินต่ออีก 15 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/bY3e4PQHLERKHDua7

http://kototoidango.co.jp/

Fukagawachiyoko & Fukagawamachiko | ร้าน Fukagawa iseya

https://kinarino.jp/cat8/35430

และร้านสุดท้ายที่เราจะนำเสนอเพื่อนๆ เป็นร้านที่นำเอาขนมญี่ปุ่นอย่างโมจิมาห่อขนมสมัยใหม่อย่างช็อคโกแลต หรือช็อคโกแลตมัทฉะ กลายเป็นขนมชื่อว่า ฟุคากาวะจิโยโกะ (Fukagawachiyoko : 深川ちよこ) และฟุคากาวะมาจิโกะ (Fukagawamachiko : 深川まちこ) ของร้าน ฟุคากาวะ อิเซยะ (Fukagawa Iseya : 深川伊勢屋)

รสสัมผัสของขนมทั้งสองชนิดนั้นเคี้ยวนุ่มหนึบหนับ แนะนำให้ซื้อกลับไปทานกันทั้งสองรสชาติ เพราะไม่ว่าแบบไหนก็อร่อยไม่แพ้กัน แถมกล่องขนมของเขาก็สวยมาก ให้อารมณ์กล่องขนมญี่ปุ่นในยุคก่อนเลยล่ะ

พิกัด : 1-8-12 Tomioka Koto-ku Tokyo-to

เวลา : 11:00-20:30 น.

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Monzennakacho (門前仲町駅) ทางออก 1 ตัวร้านอยู่บริเวณหน้าสถานี

แผนที่ : https://goo.gl/maps/UCwh9Yd1TcepEqSw8

http://www.iseya.ne.jp/index.html

แหล่งที่มา : kinarino

Leave a Reply