Movies

Little Forest 1st menu เค้กคริสมาสต์ แต่ไม่ได้เพื่อฉลองคริสมาสต์ ❤

การฉลองงานน้ำชาส่งท้ายปีวันคริสมาสต์แบบอิจิโกะ ? เค้กสีม่วง-เหลือง ไม่ใช่ แดง-เขียว นะ ทำไมน่ะเหรอ ?

ก็เพราะวัตถุดิบในเวลานั้นที่เมืองโคโมะริ จังหวัดอิวาเตะมีคือ ข้าวเหนียวดำ แทนการปลูกข้าวแดง ที่อยู่ในนาก็ดูสวยดีอยู่หรอก แต่เปราะบาง และเก็บเกี่ยวก็ยาก นำข้าวเหนียวดำมาทำอามะสาเก-สาเกหวาน ?

ใส่น้ำเปล่านิดหน่อย ข้าวดำนั้นเหนียวอยู่แล้ว มันจึงหวานเองตามธรรมชาติ สาเกที่ได้จะออกสีดำ ผสมน้ำตาล น้ำมัน แป้งเค้ก และผงฟูเพื่อทำแป้งเค้ก มันจะเปลี่ยนเป็นสีม่วงสวย

สีม่วงเข้ากับสีเหลือง อิจิโกะจึงทำแป้งฟักทอง ? เทแป้งข้าวดำลงในพิมพ์ ให้น้อยกว่าครึ่งหนึ่งของพิมพ์ แล้วเทแป้งฟักทองทับให้สูงสัก 80% ของพิมพ์ แล้วนำไปอบ คว่ำพิมพ์ทันที ดึงเค้กออกมา และพักให้เย็น วิธีนี้จะทำให้ทุกด้านแบนเรียบ เอาด้านข้างเค้กตั้งขึ้น แล้วใช้นามะครีมแต่งเค้ก น่ารัก ~♡

ใครยังไม่เคยดูเรื่อง Little Forest Winter & Spring อาจจะงงว่าใครคือ อิจิโกะ? เราอยากจะขอนำตัวละครในเรื่องที่ชื่อ อิจิโกะเป็น Stereotype ของเพจนี้ค่ะ ผู้หญิงที่ใช้ชีวิตในชนบทของญี่ปุ่น และนำวัตถุดิบที่ได้จากป่าเขาไร่สวนมาทำอาหารเมนูต่างๆ น่ารัก น่ากิน ♫ เนื้อหาเพจนี้ เป็นการเล่าเรื่องบ้านนอกญี่ปุ่น มุมมองวิถีชีวิตที่เรียบง่าย และเผลอๆ อาจจะมีแนะนำหนัง หรือหนังสือเกี่ยวกับญี่ปุ่นที่เราและแวดวงญี่ปุ่นเขาชื่นชอบกันมาให้ทุกคนได้ตามเสพเรื่อยๆ น้า

รออ่านกันหน่อยน้าา ? ฝากเนื้อฝากตัวสำหรับคอนเทนท์แรกด้วยค่ะ よろしくお願いします Merry Christmas นะทู้กคนน ??✨

panwaa

About Author

ปุ้ม พรรณวดี เรียนจบสาขา British & American Study จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เกิดอาการหลงใหลในญี่ปุ่น จนกระทั่งได้เที่ยวไป wwoof ไปที่คิวชูระยะ 2 เดือน และรอดผ่านช่วงเวลาแผ่นดินไหวคุมาโมโต้มาแล้วเมื่อครั้งอายุย่างเข้า 30 จนเผลอนึกไปว่า "ในความสงบเรียบร้อยของญี่ปุ่นนี่มีเรื่องแอดเวนเจอร์ซ่อนตัวให้ตื่นเต้น โชคดีนะที่เจอ! เที่ยวครั้งหนึ่งจะได้ครบรส"
ตอนนี้ขึ้นเลข 3 ต้นๆ แล้ว แต่ถ้าใครชวนไปลุยญี่ปุ่นล่ะก้อ ร่างและใจพร้อมเสมอ ;)

Leave a Reply