Design

มาจัดระเบียบบ้านกับไอเท็มสุดมินิมอลจากแบรนด์ที่ชาวญี่ปุ่นแนะนำ “IKEA” “Muji” และ “Nitori”

หากพูดถึงของแต่งบ้านที่ดีไซน์เรียบๆ แต่ดูดีแถมฟังก์ชั่นมาเต็ม เอาไปวางตรงไหนก็สวยในสไตล์แบบญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ แบรนด์อันดับต้นๆ ที่ชาวญี่ปุ่นจะนึกถึงเป็นแบรนด์ที่หาไม่ยากเลยเพราะชาวไทยเองก็รู้จักกันดีนั่นก็คือ อิเกีย (IKEA : イケア) มูจิ (Muji : 無印良品) และนิโตริ (Nitori : ニトリ) จะมีอะไรที่ถูกใจชาวญี่ปุ่นบ้าง และจะมินิมอลขนาดไหน เราไปดูพร้อมๆ กันเลย

https://www.muji.net/store/cmdty/section/S2000414

สำหรับสาวกมูจิ เราขอแนะนำกล่องอเนกประสงค์คอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดซึ่งเขาบอกว่าเป็นกล่องเนื้ออ่อนนุ่ม สามารถยืดหยุ่นได้แต่มีความคงทนสูงเพราะใช้วัสดุจากโพลีเอทิลิน (polyethylene) ตัวกล่องมีหลากหลายไซส์ให้เลือกตามการใช้งาน แถมมีฝาที่ใช้กับเจ้ากล่องคอลเลกชั่นนี้โดยเฉพาะด้วยนะ จะไปวางตรงไหนก็หายห่วงเรื่องฝุ่นเกาะ แถมดีไซน์ก็ดีมินิมอลสุดๆ

IKEA | KUGGIS

https://woman.excite.co.jp/article/lifestyle/rid_Folk_1081730/

หากพูดถึงกล่องเก็บของอเนกประสงค์จากแบรนด์ IKEA ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คงเป็นรุ่นที่มีชื่อว่า VARIERA แต่ที่เราอยากจะแนะนำเพื่อนๆ คือรุ่น KUGGIS ที่มาพร้อมฝาปิดแถมมีป้ายชื่อติดมาด้วยทำให้แยกของได้เป็นระเบียบและหยิบจับได้ง่าย และนอกจากนี้ดีไซน์ก็ยังดูโมเดิร์นมากกว่ารุ่นก่อน มี 4 ไซส์ให้เลือกตามวัตถุประสงค์ จะนำไปวางเดี่ยวๆ หรือวางซ้อนกันก็สวย

Nitori | N In Box

มาต่อกันที่แบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นอย่างนิโตริที่เขาเองก็ภูมิใจนำเสนอกล่องอเนกประสงค์รุ่น N In Box ซึ่งมีดีไซน์เก๋ไก๋ เป็นกล่องสี่เหลี่ยมที่มีขนาดให้เลือก 4 แบบด้วยกันทั้งธรรมดา ฮาฟท์ แบบทรงสูง หรือจะเป็นแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัส ความเก๋อีกอย่างหนึ่งของรุ่นนี้ก็คือสามารถติดตั้งลูกล้อได้ด้วย

ไอเท็มดีไซน์เก๋สำหรับจัดระเบียบสิ่งของต่างๆ ในบ้าน

Muji : Canvas Basket

มาเริ่มกันที่ตระกร้าผ้าแคนวาส ที่ออกแบบมาให้มีรูปทรงกว้างสามารถจุของได้เยอะมาก ถึงแม้จะมีสีครีมดูสะอาดตาแต่ไม่ต้องห่วงว่าจะเปื้อนเพราะเขาใช้ผ้าแคนวาส อย่างดี ผ่านการเคลือบมาเรียบร้อยทำให้ทนต่อฝุ่นและไม่เปื้อนง่าย มี 6 แบบ 6 ไซส์ให้เลือกได้ตามต้องการ เอาไปใช้สอยภายในบ้านหรือจะเอาไปใส่ของเวลาออกไปข้างนอกก็ได้เหมือนกัน

IKEA : FLADIS

กระเป๋าเก็บของของอีเกียรุ่น Fladis นั้นเป็นกระเป๋าสานทำจากมือ ดังนั้นแต่ละชิ้นจึงมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว รูปทรงเป็นกระเป๋าสานปากกว้าง บรรจุของได้เยอะมาก ดีไซน์ก็เก๋เหมาะกับสายฮิปมากๆ เลยค่ะ

กล่องจัดระเบียบบนโต๊ะทำงานในสไตล์มินิมอล

NITORI : Slipper lug natural wood

https://news.livedoor.com/article/detail/15624013/

จริงๆ แล้วสินค้าชนิดนี้ของนิโตริออกแบบมาสำหรับเก็บรองเท้าใส่ในบ้านให้เป็นระเบียบเรียบร้อย รูปแบบเป็นกล่องไม้เรียบๆ แบ่งเป็นสองช่อง แต่สำหรับชาวญี่ปุ่นแล้วมันมีประโยชน์มากกว่านั้นค่ะ เพราะเขาสามารถเอาไปใส่ของอย่างอื่นได้อีกมากมายไม่ว่าจะเป็นที่โต๊ะทำงาน หรือใส่หนังสืออะไรต่างๆ ประโยชน์ครบครันขนาดนี้ ของมันต้องมีแล้วล่ะ

ไอเท็มมีประโยชน์สำหรับจัดระเบียบในตู้เสื้อผ้า

IKEA : SKUBB


หากว่าในตู้เสื้อของเรามันรกจนเกินไปแล้วล่ะก็เราขอแนะนำกล่องผ้าจากอิเกีย รุ่น SKUBB ที่เขาออกแบบมาสำหรับใส่เสื้อผ้า เครื่องนอนต่างๆ โดยเฉพาะ สามารถวางซ้อนกันในตู้เสื้อผ้า เวลาหยิบจับก็ง่ายเพราะมีมือจับให้ด้วย ส่วนเวลาที่ไม่ได้ใช้ก็แค่พับเก็บเอาไว้ หรือจะพกพาใส่กระเป๋าเดินทางไปไหนมาไหนก็เป็นไอเดียที่ดีเหมือนกัน

IKEA : DIMPA

หากใครมีผ้านวมหรือผ้าห่มชิ้นใหญ่ที่อยากจะพับเก็บให้เรียบร้อยและไม่อยากจะให้ฝุ่นเกาะแล้วล่ะก็เราขอแนะนำกระเป๋ารุ่น DIMPA ที่ออกแบบมาอย่างแข็งแรงและไซส์ใหญ่ขนาดเท่ากับล้อรถยนต์หนึ่งล้อ ดีไซส์ก็ดูเก๋ไก๋เป็นแบบโปร่งใสทำให้สามารถมองเห็นของที่บรรจุอยู่ด้านในได้ และแอบใส่กิมมิกสีโฮโลแกรมเข้าไปด้วย

https://news.livedoor.com/article/detail/15624013/ 

เป็นอย่างไรบ้างคะกับของแต่งบ้านสุดเก๋ จากทั้ง Muji IKEA และ Nitori ที่บอกเลยว่าไม่ได้มีดีแค่ดีไซน์สวยสไตล์มินิมอล แต่ฟังก์ชั่นของสินค้าแต่ละอย่างนั้นมาเต็มมาก น่าซื้อมาแต่งบ้านมากเลยค่ะ หวังว่าคนที่ชื่นชอบการแต่งบ้านคงจะได้ไอเดียการตกแต่งกันไปบ้างไม่มากก็น้อยนะคะ

แหล่งที่มา : kinarino

Leave a Reply