Kansai, Travel

ชวนไปสปอยตัวเอง! พาแช่ออนเซ็นบรรยากาศดี 5 แห่งในคันไซ ‘Kansai’ ตามรอยอนิเมชั่น Okko’s Inn

นอกจากเรื่องราวสุดแสนประทับใจของสาวน้อย Okko ที่ต้องกลายมาเป็นผู้ดูแลเรียวกังจากภาพยนตร์ okko-inn ออนเซ็นในแถบคันไซที่ถูกใช้เป็นฉากสำคัญของอนิเมะเรื่องนี้ก็ยังดึงดูดให้น่าตามไปเที่ยวไม่แพ้กัน เตรียมไปพบกับสถานที่จริงที่ใช้เป็นฉากและโมเดลของออนเซ็นสุดคลาสสิค และรีวิวออนเซ็นในย่านคันไซที่ให้นักท่องเที่ยวได้มาผ่อนคลายสบายอารมณ์กันเล้ย

1. Arima Onsen (จังหวัด Hyogo)

Arima Onsen โมเดลเรียวกังฮานะโนะยุออนเซน-花の湯温泉 จากภาพยนตร์อนิเมชั่น Okko’s Inn เป็นออนเซ็นที่มีเอกลักษณ์และประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า1,300 ปีในญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในหุบเขา Rokko เป็นออนเซ็นที่รู้จักกันมาตั้งแต่สมัยโบราณว่าเป็นสถานที่ต้อนรับจักรพรรดิ ขุนนางและเหล่าซามูไร ปัจจุบัน Arima Onsen เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาเยือนนับไม่ถ้วน เพื่อให้ได้มาสัมผัสกับประสบการณ์สุดพิเศษปาร์ตี้กับเกอิชาที่มีที่นี่เท่านั้น นักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินไปกับการร้องเล่น เต้นรำ กับเกอิชา และบริการเสิร์ฟอาหารและเครื่องดื่มจากเกอิชาตัวจริง

นอกจากนี้ยังพลาดไม่ได้ที่จะมาพิสูจน์ความเชื่อที่ว่าน้ำแร่ที่ Arima onsen สามารถรักษาอาการบาดเจ็บหรือเจ็บป่วยได้จริงหรือไม่ บ่อน้ำพุร้อนที่ Arima Onsen มีทั้งบ่อเงินและบ่อทองตามสีของน้ำให้นักท่องเที่ยวเลือกแช่ได้ตามใจชอบ

Arima Onsen
เวลาทำการ: 09:00 – 19:00
ที่อยู่: Arima Hot Springs Tourism Association, 790-3 Arima-cho Kita-ku Kobe City, Hyogo Pref. 651-1401 JAPAN
Google Map: Arima onsen
Website: http://visit.arima-onsen.com/ , https://www.facebook.com/pg/VisitArimaOnsen/

2. Nagashima Spa Yuami no Shima (จังหวัด Mie)

Nagashima Spa Yuami no Shima เป็นต้นแบบของ Akiyoshi ryokan-秋好旅館 ในอนิเมะ ออนเซ็นที่นี่มีจุดเด่นคือเป็น 1 ในออนเซ็นธรรมชาติกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ที่นี่ยังมีบ่อน้ำพุร้อนหรือออนเซ็นในร่มที่สร้างแยกสำหรับชายและหญิงอีกกว่า 17 แห่ง เรียกได้ว่าเป็นเมืองแห่งออนเซ็นที่แท้จริง

นอกจากความผ่อนคลายจากการแช่น้ำพุร้อน Nagashima Spa Yuami no Shima ยังมีบริการสุดพิเศษไม่ซ้ำใครด้วยบริการนวดและสปาหินร้อน Gambanyoku ที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งจากนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นและต่างชาติ

Nagashima Spa Yuami no Shima
เวลาทำการ: 09:30 – 23:00 (ประตูปิด 22:00)
ที่อยู่: 511-1192 Mie Prefecture Haruna Mayor Shimacho Urayasu
โทร: 0594-45-8700 (Japanese only)
Google Map: Nagashima Onsen
Website: https://nagashima-resortkohosuishin.jp/en/ , http://www.nagashima-onsen.co.jp/index.html/

3. Shirahama Onsen (จังหวัด Wakayama)

Shirahama Onsen จัดเป็นบ่อน้ำพุร้อนที่มีเอกลักษณ์ที่ผิวสัมผัสของน้ำแร่ที่ให้ความรู้สึกพิเศษ และเป็นออนเซ็นที่มีอายุเก่าแก่ถึง 1,300 ปี ตั้งอยู่ที่จังหวัด Wakayama ซึ่งเป็นเมืองท่า ชายทะเล นักท่องเที่ยวจึงจะได้สัมผัสกับบรรยากาศของออนเซ็นกลางแจ้งริมทะเล และยังสามารถชิลเดินเล่นชายหาดได้อีกด้วย

ที่ Shirahama onsen มีบ่อน้ำพุร้อนเปิดให้นักท่องเที่ยวเลือกแช่ได้หลายแบบ ทั้งติดริมทะเล กลางแจ้ง และในร่ม และพิเศษถ้าไม่อยากแช่ทั้งตัว ที่นี่ยังมีบ่อสำหรับแช่เท้าโดยเฉพาะ ติดริมทะเล นั่งดูวิวเพลินๆได้ด้วยเช่นกัน

Shirahama Onsen
เวลาทำการ: 10:00-18:00 (July/August) /
10:00-15:00 (September/June) / ปิดวันจันทร์
ที่อยู่: Shirahama Tourism Association1 384-22, Shirahama-cho, Nishikori-gun, Wakayama Prefecture
Google Map: Shirahama Onsen
Website: http://www.nanki-shirahama.net/

4. Kinosaki Onsen (จังหวัด Hyogo)

เมือง Kinosaki เป็นเมืองเล็กๆ น่ารัก เก่าแก่ ตั้งอยู่ในหุบเขา บรรยากาศอบอุ่นเหมาะสำหรับคนที่อยากมาพักผ่อนแบบเงียบสงบ ชมวิวสวยๆ ของธรรมชาติและแน่นอนที่สุด ออนเซ็นที่เมือง Kinosaki มีชื่อเสียงมากในแง่ที่ยังคงอนุรักษ์รูปแบบดั้งเดิมสะท้อนเอกลักษณ์และวัฒนธรรมญี่ปุ่นที่มีมาอย่างยาวนาน

 นักท่องเที่ยวจะได้ผ่อนคลายกับน้ำพุร้อนที่มีให้เลือกถึง 7 แห่งซึ่งเกิดจากแหล่งน้ำพุร้อนจากธรรมชาติ และยังได้ตื่นตาตื่นใจกับบรรยากาศของเรียวกัง และออนเซ็นย้อนยุดสุดคลาสสิค เหมือนหลุดเขาไปอยู่ในหนังซามูไรยุดเอโดะ

Kinosaki Onsen
เวลาทำการ: 07.00 – 23.00
ที่อยู่: Toyooka Tourism Innovation, 5F Tajima Jibasangyo Shinko Center, 1-79 Oiso-cho, Toyooka, Hyogo, JAPAN 668-0041
Website: https://visitkinosaki.com/
Google Map: Kinosaki Onsen

5. Wakura Onsen (จังหวัด Ishikawa)

Wakura Onsen นับเป็นหนึ่งในตำนานของบ่อน้ำพุร้อนที่มีประวัติศาสตร์มายาวนานกว่า 1,200 ปี น้ำร้อนที่นี่มีคุณสมบัติพิเศษจากแร่โซเดียมและเกลือซึ่งเชื่อกันว่าช่วยบำรุงผิว รักษาความชุ่มชื้น กระชับรูขุมขนทำให้เผิวเรียบเนียนสวย สาวๆคนไหนอยากจะผิวพรรณดีแบบชาวญี่ปุ่นแนะนำให้ไปลองแช่กัน

ที่นี่ยังมีกิจกรรมพิเศษที่นักท่องเที่ยวจะพลาดไม่ได้เลย ซึ่งก็คือการต้มไข่ ผู้มาเยือนจะได้สนุกสนานกับการต้มไข่ โดยนำใส่ตะกร้าแล้วแช่ในบ่อน้ำพุร้อนประมาณ 13-16 นาที ก็จะได้ไข่ต้มสุกกำลังดีแบบไข่แดงยางมะตูมบวกกับรสเค็มหน่อยๆจากเกลือ ใครมาถึง Wakura Onsen ไม่กินไข่ต้มออนเซ็นไม่ได้แล้ว

Wakura Onsen
เวลาทำการ: 8:30 – 17:30
ที่อยู่: 2-13-1 Wakura-machi, Nanao City, Ishikawa Prefecture 926-0175
Website: http://www.wakura.or.jp/
Google Map: Waruka Onsen

Momiji

About Author

สนใจ และชื่นชอบเกี่ยวกับญี่ปุ่นในทุกแง่มุม เช่น การท่องเที่ยว ศิลปะวัฒนธรรม ภาษา บันเทิง อาหาร ประวัติศาสตร์ การ์ตูน และอื่นๆ มีประสบการณ์ใช้ชีวิตที่ญี่ปุ่น และทำงานคลุกคลีกับชาวญี่ปุ่น มีความสุขที่ได้บอกเล่าเรื่องราวต่างๆผ่านตัวหนังสือ ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมนักเขียน เพื่อบอกเล่าถึงเสน่ห์ของประเทศญี่ปุ่นในแง่มุมต่างๆให้กับผู้ที่สนใจและชื่นชอบความเป็นญี่ปุ่นได้สัมผัสด้วยนะคะ

Leave a Reply